Home » Mobile, Slideshow » สรุปข้อมูล iPhone 5S ทั้งสเปค ราคา แบบไม่เป็นทางการ ก่อนเปิดตัว!!!

สรุปข้อมูล iPhone 5S ทั้งสเปค ราคา แบบไม่เป็นทางการ ก่อนเปิดตัว!!!

untitled-21

เรามาดูสรุปข้อมูลของ iPhone 5S แบบไม่เป็นทางการ ก่อนเปิดตัวกันเถอะ!!!

เพราะงานนี้มันคงจะไม่ใช่ข่าวลืออีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ เกี่ยวกับการเปิดตัว iPhone 5S เนื่องจากว่า ล่าสุด Apple ได้ส่งหมายเชิญสื่อมวลชน เข้าร่วมงานในวันที่ 10 กันยายนนี้อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งในงานเปิดตัวนี้นอกจากจะมี iPhone 5S แล้ว ยังว่ากันว่า น่าจะมี iPhone 5C ด้วยเช่นกัน แถมยังมีการคาดกันว่าน่าจะวางจำหน่ายวันแรกในวันที่ 20 กันยายนนี้นั่นเอง O.O

images_13782867371

โดยในตอนนี้ ข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับ iPhone 5S ทั้ง สเปค ดีไซน์ การออกแบบ ราคาและวันวางจำหน่าย ยังคงถือว่า เป็นข้อมูลแบบไม่เป็นทางการนะคะ ดังนั้นเรามาดูกันว่า ถ้าหากรวบรวมรายละเอียด iPhone 5S ทั้งหมด จากข่าวลือที่ผ่านมา iPhone 5S จะมีการออกแบบเป็นอย่างไร สเปคอัพเกรดกว่าเดิมมากแค่ไหนและมีส่วนใดที่ต่างไปจาก iPhone 5 บ้าง ไปดูกันเล๊ย!!!!!

images_13672967061

iPhone 5S จะมีขนาดหน้าจอเท่าเดิมคือ 4 นิ้ว

โดยจาก ภาพหลุด iPhone 5S หลายๆ ภาพที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่า ขนาดหน้าจอ iPhone 5S นั้น ยังคงเท่า Phone 5S ดังนั้นข่าวที่ว่า iPhone 5S จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นนั้น อาจจะเป็นไปได้ยาก เนื่องจาก iPhone 5S จะเป็นรุ่นที่มีการเปลี่ยนแปลงแบบ minor change เท่านั้น ซึ่งส่วนที่มีการอัพเกรดคงจะมีเพียงแค่ ซีพียู, กล้องหรือเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามา มากกว่าที่จะเปลี่ยนขนาดหน้าจอให้ใหญ่ขึ้น ส่วนการออกแบบ iPhone 5S ยังคงเหมือนกับ iPhone 5 นั่นก็คือ ตัวเครื่องด้านหลัง เป็นแบบทูโทน สองสีค่ะ

images_13572925341

iPhone 5S จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีบนหน้าจอแบบใหม่ Touch-on-Display

ที่จริงแล้ว Apple ได้เปลี่ยนเทคโนโลยีหน้าจอบน iPhone 5 มาเป็นแบบ in-cell ซึ่งส่งผลให้ตัวเครื่อง iPhone 5 มีความบางลงกว่าเดิมอยู่แล้ว แต่หน้าจอแบบ in-cell นั้น ก็ยังคงเกิดปัญหาบางอย่าง ในการสัมผัสบนหน้าจอค่ะ โดยเฉพาะเวลาที่ผู้ใช้งานเลื่อนหน้าจอขึ้นลงแบบเร็วๆ ทำให้ไม่สามารถตอบสนองต่อการสัมผัสในบางส่วนได้

และทำให้หน้าจอค้างขึ้นมา ซึ่งในรายงานข่าว ได้เผยว่า iPhone 5S นั้นจะใช้เทคโนโลยีใหม่ที่มีชื่อว่า Touch-on-Display ซึ่งจะมาช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

โดยหน้าจอแบบ Touch-on-Display นั้น ผลิตโดยบริษัท Chimei Innolux และได้เริ่มส่งตัวอย่างหน้าจอ ให้กับทาง Apple ได้ทดสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า iPhone 5S อาจจะใช้เทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่นอกจากจะช่วยลดปัญหาการกระตุกขณะใช้งานแล้ว อาจจะทำให้ตัวเครื่องบางลงได้กว่าแต่ก่อนอีกด้วยค่ะ

images_13775124771

iPhone 5S จะใช้ชิป Apple A7 เร็วกว่าเดิม 31% เชียวนะจ๊ะ

ถ้ายังจำกันได้ Fox News ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับชิป Apple A7 หลังได้รับข้อมูลจากวงในมาว่า มันจะประมวลผลได้เร็วกว่า Apple A6 ถึง 31% ทั้ง CPU และ GPU อีกทั้งยังรองรับการทำงานแบบ 64-bit อีกด้วย ซึ่งข้อมูลเรื่องการรองรับการทำงานแบบ 64-bit นี้ ถือว่า ยังคงเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยากบนสมาร์ทโฟน เนื่องจากไม่เคยมีแบรนด์ไหนทำมาก่อนค่ะ คงต้องรอดูกันต่อไป

iPhone 5S มาพร้อมกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล รองรับ dual-shot

iPhone 5S จะปรับกล้องด้านหน้าให้มีความละเอียดขึ้นเป็น 2 ล้านพิกเซลและมาพร้อมกับ iOS 7 ค่ะ นอกจากนี้ ยังรองรับฟีเจอร์ Dual-shot หรือการถ่ายรูปและคลิปวิดีโอพร้อมกันทั้งกล้องด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่คล้ายกับ Dual-camera บน Samsung Galaxy S4 นั่นเอง โดยคาดว่า น่าจะถูกรวมเข้าเป็นหนึ่งในฟีเจอร์บน iOS 7 เวอร์ชั่นสำหรับผู้ใช้ทั่วไปอีกด้วยน้า ^^

แต่ว่าแหล่งข่าวก็เผยว่า ฟีเจอร์ Dual-shot นั้น จะรองรับเฉพาะ iPhone 5S เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น iPhone รุ่นเก่า รวมไปถึง iPhone 5 หมดสิทธิ์ใช้งานฟีเจอร์นี้ ซึ่งข้อมูลนี้ก็ยังไม่มีการยืนยันที่ชัดเจนค่ะ คงต้องรอดูกันต่อไป!!!

images_13782837021

ส่วนกล้องด้านหลังจะปรับความละเอียดเป็น 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-LED

iPhone 5S นั้น จะปรับปรุงกล้องด้านหลังใหม่ จากเดิมความละเอียด 8 ล้านพิกเซล บน iPhone 5 มาเป็นความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ส่วนเซ็นเซอร์นั้น ยังคงเป็นของโซนี่เหมือนเดิม และไฟแฟลช จะเป็นแบบ Dual-LED Flash หรือแฟลชคู่ แทนของเดิมซึ่งเป็น Single-LED Flash นั่นเองค่ะ!!!

images_13742272031

ฟีเจอร์ใหม่บน iPhone 5S กับระบบสแกนลายนิ้วมือ

โดย Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities เผยว่า iPhone 5S อาจจะมี ระบบสแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint sensor) หลังจากที่ Apple ได้เข้าซื้อบริษัท AuthenTec ที่เป็นเจ้าของเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือรวมไปถึงบริษัท Microlatch ที่ Apple เพิ่งเซ็นสัญญาเมื่อไม่นานมานี้เช่นกัน

โดยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือนี้ จะฝังมาพร้อมกับ ปุ่ม Home ซึ่ง Apple จะออกแบบปุ่ม Home จากเดิมที่เป็นปุ่มบุ๋มลงไป เป็นปุ่มนูนขึ้นมา เพื่อเอาไว้ฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ เคลือบด้วย Sapphire หรือพลอยสีน้ำเงินอีกชั้นหนึ่ง

นอกจากนี้ นักวิเคราะห์คนดังกล่าวเผยว่า สาเหตุที่เปลี่ยนดีไซน์ปุ่ม Home ให้มีลักษณะที่โค้งนูนขึ้นเพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ให้กับตัวเซ็นเซอร์ นั่นเอง เพราะปกติแล้วการใส่เซ็นเซอร์ไปในบริเวณดังกล่าวจะสามารถทำได้ยาก เนื่องจากมีชิ้นส่วนของ Lightning connector, ลำโพง และไมโครโฟนอยู่แล้วนั่นเองค่ะ

images_13781147581

iPhone 5S จะเพิ่มสีใหม่ให้เลือกอีก 2 สี ได้แก่ สีทอง Champagne Gold และ สีเทา Graphite

ถึงแม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่ยืนยันว่า iPhone 5S จะมี สีทอง Champagne Gold และ สีเทา Graphite ให้เลือกจริงหรือไม่ แต่หลายสำนักเชื่อว่า มีความเป็นไปได้สูง ที่จะเปิดตัว 2 สีใหม่นี้บน iPhone 5S โดย iPhone 5S สีทอง Champagne Gold นั้นจะเป็นสีทองอ่อนๆ และขอบ iPhone 5S ด้านบนกับล่างเป็นสีขาว ส่วน iPhone 5S สีเทา Graphite นั้นตัวเครื่องจะเป็นสีเทาและขอบด้านบน-ล่างจะเป็นสีดำ ตามรูปด้านล่างนี้เลยจ้า

iPhone 5S สีทอง Champagne Gold

iPhone 5S สีเทาดำ Graphite
images_13769414961

iPhone 5S มีขนาด 128 GB ให้เลือก ?

สำหรับ iPhone นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ด้วย microSD card แบบมือถือแอนดรอยด์ รุ่นอื่นๆ ได้ ดังนั้นการเลือกซื้อ iPhone จำเป็นต้องคำนวณพื้นที่การใช้งานในตัวเครื่องด้วยว่า เพียงพอต่อความต้องการหรือไม่ดังนั้นจึงได้มีข้อมูลออกมาว่า iPhone 5S จะมีขนาด 128 GB ให้เลือกกันด้วยนะจ๊ะ ซึ่งถ้าหากข้อมูลดังกล่าวเป็นความจริงจะถือว่า iPhone 5S เป็นผลิตภัณฑ์ตัวที่สองรองจาก iPad 4 ที่มีขนาด 128 GB ให้เลือก สำหรับราคา iPhone 5S ความจุ 128 GB นั้นก็คาดว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ $499 (แบบจดทะเบียน) ส่วนเครื่องเปล่าก็จะอยู่ที่ราวๆ 34,000 บาท…โอ้วมายก็อดดด!!!!

images_13782291701

iPhone 5S  เปิดตัวแน่วันที่ 10 กันยายนนี้ !

มันจะไม่ใช่ข่าวลืออีกต่อไปแล้วนะคะ เพราะว่าตอนนี้ Apple ได้ร่อนหมายเชิญสื่อมวลชนให้มาร่วมงานอีเวนท์ในวันที่ 10 กันยายนนี้ อย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะจัดงานขึ้นที่ Apple สำนักงานใหญ่ในแคลิฟอร์เนีย ภายใต้หัวข้อ “This should brighten everyone’s day” เวลา 10.00 น. ตามเวลาในสหรัฐฯ

โดยงานนี้คาดว่า นอกจากจะ เปิดตัว iPhone 5S แล้ว ยังจะเปิดตัว iPhone 5C และ iOS 7 ด้วยเช่นกัน ส่วน iPad รุ่นใหม่อย่าง iPad mini 2 และ iPad 5 อาจจะจัดงานอีเวนท์เพิ่ม ในเดือนตุลาคมนี้จ้า!!!

images_13782748341

iPhone 5S จะวางจำหน่ายในวันที่ 20 กันยายนนี้เป็นวันแรก

โดยเว็บไซต์ The Telegraph ได้เผยข้อมูลดังกล่าว ภายหลังได้รับรายละเอียดจากวงในโดยเผยว่า Apple จะวางจำหน่าย iPhone รุ่นใหม่ในสหราชอาณาจักรในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้นะคะ โดยจะแบ่งเป็น 2 ช่วงดังนั้ ช่วงแรกคือ วันที่ 20 กันยายน และช่วงที่สองคือ วันที่ 27 กันยายน ซึ่งแหล่งข่าวยังเผยอีกว่ามี iPhone มากกว่า 1 รุ่นแน่นอนและคาดว่า วันแรกที่มีขายจะมีจำนวนที่จำกัดมากๆ ก่อนจะปล่อยล็อตใหญ่ ในวันที่ 27 กันยายน…แบบนี้ตลอด!!!

ไม่เพียงเท่านั้นในวันที่ 20 กันยายนนี้ นอกจากจะวางจำหน่ายที่สหราชอาณาจักรแล้ว ยังวางจำหน่ายตามประเทศหลักๆ ด้วย เช่น สหรัฐอเมริกา, ญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส, เยอรมนีหรืออาจจะรวมถึงประเทศฮ่องกงและสิงคโปร์ อีกด้วยนะคะ มารอดูกัน O.O

iPhone 5S วางจำหน่ายในไทย ตุลาคมนี้ ?

ถ้าหากอ้างอิงจาก timeline การเปิดตัวและวางจำหน่าย iPhone 5 เมื่อปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า iPhone 5 เปิดตัววันที่ 12 กันยายน 2012 วางจำหน่ายวันแรก 21 กันยายน 2012 และเปิดพรีออเดอร์ในไทย ช่วงปลายเดือนตุลาคม มันจึงมีความเป็นไปได้สูงที่ iPhone 5S จะวางจำหน่ายในไทย ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้เช่นกัน

โดยจะเปิดให้พรีออเดอร์ผ่านทางโอเปอร์เรเตอร์อย่าง Dtac, AIS และ TrueMove H ก่อน ส่วนบน Apple Store คาดว่า น่าจะสั่งซื้อกันได้ ในวันที่ 1 พฤศจิกายนค่ะ…อยากได้!!!!!!!!

images_13762845371

ราคา iPhone 5S ?

สำหรับราคา iPhone 5S ในไทยนั้น น่าจะไม่แตกต่างจาก ราคา iPhone 5 ตอนเปิดตัวนะคะ ซึ่งอาจจะเริ่มต้นที่ 22,900 บาท สำหรับความจุ 16 GB, 26,500 บาท สำหรับความจุ 32 GB และ 29,900 บาท สำหรับความจุ 64 GB ส่วน ราคา iPhone 5S เครื่องศูนย์ไทย (ราคาเครื่องเปล่า) อาจจะแพงกว่า ราคาเครื่องเปล่า จาก Apple Store อยู่แล้ว เนื่องจากต้องการขายพร้อมแพ็กเกจนั่นเอง

ดังนั้นเรามาคอยลุ้นกันต่อไปดีกว่าค่ะว่า วันที่ 10 กันยายนนี้ Apple จะจัดหนักจัดเต็มเพื่อเอาใจแฟนๆ ขนาดไหน ^^

 

ที่มา : sanook

 


Bookmark and Share
Copyright © 2010 - 2014 · iGadgety
IGadgety
ข่าว มือถือ บันเทิง เทคโนโลยีสำหรับคนรุ่นใหม่ | 365Promotion.com · All Rights Reserved · Posts · Comments iPhone 6