Home » Game, Slideshow » คุณยายหัวใจเกมเมอร์วัย 64 ฟ้องเกมส์ Lineage เหตุตีบวกดาบแตก!!

คุณยายหัวใจเกมเมอร์วัย 64 ฟ้องเกมส์ Lineage เหตุตีบวกดาบแตก!!

2013-10-29-01

คุณยายหัวใจเกมเมอร์วัย 64 ฟ้องเกมส์ Lineage เหตุตีบวกดาบแตก!!

สำหรับชาวเกมเมอร์ที่รักการเล่นเกมออนไลน์เป็นชีวิตจิตใจ คงเข้าใจดีว่าการตีบวกอาวุธหรือชุดเกราะในเกมนั้นมีความเสี่ยงที่จะแตกได้ วันนี้จึงมีข่าวขำๆ ที่อาจไม่ขำเท่าไรมาฝากกัน ก่อนอื่นเลย.. ข่าวนี้เป็นข่าวที่ยืนยันได้ว่าวัยไม่ใช่ปัญหาสำหรับการเล่นเกมส์แต่อย่างใด

โดยมีรายงานข่าวจากประเทศเกาหลีใต้ระบุว่า มีคุณยายวัย 64 ปีท่านหนึ่งตัดสินใจฟ้องเกมออนไลน์ชื่อดัง Lineage จากเหตุที่ว่าเธอตีบวกดาบในเกมแล้วพลาดทำพังแต่ทางค่ายเกมไม่ยอมคืนไอเทมให้กับเธอ ดังนั้นก็ต้องไปเจอกันในชั้นศาลสิครับ!!

โดยคุณยายท่านนี้ ยื่นเรื่องต่อศาลเพื่อขอฟ้องร้องบริษัท NCsoft ผู้พัฒนาเกม Lineage จากการที่เธอได้ไอเทมโคตรแรร์อย่างดาบ Jin Myung Hwang’s Conduct Sword ซึ่งมีมูลค่าการขายในเกมส์สูงถึง 30 ล้านวอน (875,000 บาท) เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามด้วยความที่คุณยายอยากให้ดาบแกเทพกว่าเดิมก็เลยตัดสินใจว่าจะตีบวกด้วยไอเทมต่างๆ ที่หามาในเกม ซึ่งแน่นอนว่ามีความเสี่ยงว่าดาบจะแตกอยู่เหมือนกัน แล้วคราวเคราะห์ก็มาถึงเมื่อดาบหายากของคุณยายที่ตีบวกเกิดแตกสลายไปเป็นอากาศธาตุทำให้แกไม่พอใจอย่างแรงและตัดสินใจติดต่อไปยัง NCsoft เพื่อขอคืนไอเทมโดยเธออ้างว่าเผลอกดตีบวก แต่ได้รับการปฏิเสธกลับมาจนนำมาซึ่งการฟ้องร้องระหว่างทั้งสองฝ่ายนั่นเอง

อย่างไรก็ตามจากการพิจารณาของศาลที่ขุดเอา log เก่าๆ ของคุณยายท่านนี้มาดูก็พบว่าหลังจากที่ตีดาบเทพแตกแล้วคุณยายก็ยังตั้งหน้าตีดาบและเวทมนตร์อื่นๆ ต่อไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก็เลยทำให้คำตัดสินในคราวนี้ออกมาว่าการตีดาบแตกในคราวนี้น่าจะเป็นความผิดของคุณยายเองเสียมากกว่า และฝั่ง NCsoft ไม่จำเป็นต้องออกมาชดใช้ค่าเสียหายใดๆ ทั้งสิ้น เพราะถือว่าคุณยายต้องรับผิดชอบว่าการตีบวกมันมีความเสี่ยงอยู่นะจ๊ะ…เอวังด้วยประการฉะนี้แล

ที่มา TechXcite


Bookmark and Share
Copyright © 2010 - 2014 · iGadgety
IGadgety
ข่าว มือถือ บันเทิง เทคโนโลยีสำหรับคนรุ่นใหม่ | 365Promotion.com · All Rights Reserved · Posts · Comments iPhone 6