Home » Review, Slideshow » รีวิว Samsung Galaxy Note 3 กับฟีเจอร์ใหม่และราคาที่โดนใจเหลือเกิน

รีวิว Samsung Galaxy Note 3 กับฟีเจอร์ใหม่และราคาที่โดนใจเหลือเกิน

main11

main1

Samsung Galaxy Note 3 สมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์การใช้งานทุกที่ทุกเวลา ด้วยราคา 23,500 บาท

วันนี้ igadgety.com มีสมาร์ทโฟนดีๆ ฟีเจอร์โดนๆ มานำเสนอให้ได้รู้จักกันอีกรุ่นหนึ่งแล้วนะคะ ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นที่กำลังพูดถึงอยู่นั้น เราเชื่อเหลือเกินว่าแฟนๆ Android หลายคนก็กำลังเล็งๆ กันอยู่แน่นอน นั่นก็คือ Samsung Galaxy Note 3 นั่นเอง และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปทำความรู้จักกับ Samsung Galaxy Note 3 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นนี้กันเลยดีกว่า!!!

1

อันดับแรกเรามาดูในส่วนของด้านหน้าตัวเครื่องกันค่ะ โดย Samsung Galaxy Note 3 มีหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซลและมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 79.2 x 151.2x 8.3มิลลิเมตร น้ำหนักเพียง 168 กรัมเท่านั้น

IMG_8507

โดยขอบหน้าจอด้านบนจากซ้ายไปขวา จะมีไฟแจ้งเตือน LED ถัดมาก็จะมีโลโก้ Samsung และมีลำโพงสำหรับการสนทนาอยู่เหนือโลโก้ ถัดไปด้านขวาเป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา และสุดท้ายเป็นเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

IMG_8512

ด้านล่างของหน้าจอ ก็จะมีปุ่มควบคุมการทำงาน 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มเมนู, ปุ่มโฮมที่มีลักษณะนูนขึ้นมา และสุดท้ายจะเป็นปุ่มย้อนกลับนั่นเอง

IMG_8525

คราวนี้เรามาดูทางขอบด้านบนและด้านล่างกันต่อเลยค่ะว่า จะเป็นอย่างไร ? โดยขอเริ่มจากขอบทางด้านบน ซึ่งไล่จากซ้ายไปขวาก็จะเป็นช่องเสียบหูฟัง ถัดมาเป็นรูไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับช่วยตัดเสียงรบกวน และสุดท้ายเป็นช่อง Infrared ค่ะ

IMG_8526

ต่อไปจะเป็นขอบตัวเครื่องทางด้านล่าง (จากซ้ายไปขวา) จะประกอบไปด้วยช่องใส่ปากกา S Pen ถัดมาก็จะเป็นลำโพงเสียง ใกล้ๆ ก็จะเป็นช่องเสียบ USB 3.0 สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่และเชื่อมต่อกับโน้ตบุ๊กหรือ PC นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ ยังคงสามารถใช้ที่ชาร์จแบตเตอรี่แบบ Micro USB แบบเดิมได้ ต่อมาเป็นลำโพงเสียง และสุดท้ายก็คือ ช่องไมโครโฟนอีกหนึ่งตัวนะคะ

IMG_8527

ทีนี้เรามาดูทางขอบด้านข้างทั้งซ้ายและขวาของตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note 3 กันต่อเลย!!! โดยทางด้านซ้ายนั้นจะมีปุ่มปรับระดับเสียงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

IMG_8528

และทางด้านขวาก็จะมีเพียงปุ่ม Power เพียงปุ่มเดียวเช่นกันค่ะ

2

 

ต่อไปเราจะพลิกมาดูทางด้านหลังตัวเครื่องกันนะคะ ซึ่งตัวเครื่องทางด้านหลังของ Samsung Galaxy Note 3 นั้น จะมีเลนส์กล้องถ่ายรูปความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ถัดมาด้านล่างเป็นไฟแฟลช LED

IMG_8523

3

นอกจากนี้ในส่วนของฝาหลังจะมีลักษณะเหมือนกับหนังและมีการตกแต่งขอบด้วยการเย็บมีความยืดหยุ่นและทนทาน ซึ่งทางซัมซุงบอกว่า ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากหนังสือในสมัยโบราณนั่นเอง ที่สำคัญช่วยป้องกันรอยขีดข่วนด้วยนะคะ ซึ่งจากการที่ได้สัมผัสและทดลองใช้ก็ถือว่า เนียบและแน่นหนามากๆ ค่ะ ^^

IMG_8619

 

IMG_8620

 

และเมื่อเปิดฝาหลังของ Samsung Galaxy Note 3 ออกมานั้นก็จะเห็นว่ามีแบตเตอรี่มาตรฐาน Li-ion 3200 mAh โดยทางด้านขวาบนก็จะเป็นช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ Micro Sim ซึ่งด้านบนช่องใส่ซิมนั้นก็จะมีช่องสำหรับใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอก Micro SD ที่ซ้อนกันอยู่นั่นเองค่ะ

และสำหรับการรีวิว Samsung Galaxy Note 3 ในตอนที่ 1 นี้ เราหวังว่า คงจะทำให้ทุกคนรู้จักกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นนี้มากขึ้นแล้วนะคะ โดยครั้งหน้าเราจะนำฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ มาให้ได้ดูกันเพิ่มเติมอีกใน รีวิว Samsung Galaxy Note 3 ตอนที่ 2 อย่าลืมติดตามกันต่อไปนะจ๊ะ ^^

 

Review by : I am iGadgety.com

 


Bookmark and Share
Copyright © 2010 - 2014 · iGadgety
IGadgety
ข่าว มือถือ บันเทิง เทคโนโลยีสำหรับคนรุ่นใหม่ | 365Promotion.com · All Rights Reserved · Posts · Comments iPhone 6